Ram Mandir Ayodhya LIV:22 जानेवारीला हे सेलिब्रिटी या ऐतिहासिक क्षणाचे साक्षीदार होतील

22 जानेवारीला राम मंदिराच्या अभिषेक सोहळ्यासाठी अयोध्येला वधूप्रमाणे सजवण्यात आले आहे. या भव्य कार्यक्रमात राष्ट्रपती, उपराष्ट्रपती आणि पंतप्रधान मोदींसह देशभरातील अनेक प्रसिद्ध व्यक्तींना निमंत्रण पाठवण्यात आले आहे.

सोमवारी होणाऱ्या या भव्य कार्यक्रमाला राजकारण्यांपासून ते कलाकार आणि अनेक सेलिब्रिटी उपस्थित राहण्याची शक्यता आहे.तसेच या भव्य कार्यक्रमात राष्ट्रपती, उपराष्ट्रपती आणि पंतप्रधान मोदींसह देशभरातील अनेक प्रसिद्ध व्यक्तींना निमंत्रण पाठवण्यात आले आहे.

Ram Mandir Inauguration; 22 जानेवारीला श्री राम उत्सव दिवाळी सणाप्रमाणे साजरा करण्याची तयारी जोरात सुरू आहे. घरे सजवण्याबरोबरच चविष्ट पदार्थ बनवण्याचीही तयारी सुरू आहे. प्रत्येकाला स्वतःच्या हातांनी बनवलेली स्वादिष्ट मिठाई भगवान श्रीरामाला अर्पण करायची असते. त्यासाठी बर्फी आणि विविध प्रकारच्या लाडूंबरोबरच घरांमध्ये मावा पेडाही तयार केला जाणार आहे.

मिठाईच्या या यादीत नारळ, काजू, बदाम, खरबूज, खसखस ​​आणि रबरी यांनी भरलेले लाडू तयार केले तर त्याची चव वेगळी असते.

नारळ आणि रबडीपासून बनवलेला हा लाडू बनवायला खूप सोपा आहे, आणि चव अशी आहे की लहान मुलांना आणि मोठ्यांना ते पुन्हा पुन्हा खायला आवडेल. सदर बाजारातील प्रेम स्वीटचे मालक नीरज नारळ आणि खसखसचे लाडू बनवण्याची रेसिपी सांगत आहेत. लाडूचा भाव 700 रुपये किलो आहे.

पूजा: नारळ आणि खसखसचे लाडू बनवण्यासाठी प्रथम नारळ खडबडीत किसून घ्या. काजू, बदाम, खजूर आणि पिस्ते यांचे जाड तुकडे करा. खसखस हलके तळून घ्या. रबरीसारखे घट्ट करून दूध तयार करा. रबरी उपलब्ध नसल्यास मावा देखील वापरता येतो. खऱ्या चवीसाठी फक्त रबडी वापरा. यामुळे लाडू आतून खूप मऊ राहतात.

खरबूजाचे दाणे देशी तुपात दोन मिनिटे सोनेरी होईपर्यंत तळून घ्या. एका मोठ्या भांड्यात नारळ, खसखस, काजू, बदाम, पिस्ता, खजूर खरबूज, रबरी आणि बोरा घालून चांगले मिक्स करावे. लक्षात ठेवा की रबरी थंड असावी. वस्तू एकत्र करून हव्या त्या आकाराचे लाडू तयार करा. बनवल्यानंतर ते फ्रिजमध्ये न ठेवता आठवडाभर खाऊ शकतो.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here